Vẹm xanh – nguồn cung cấp axit hyaluronic dồi dào, đây là thành phần chính làm hình thành và tái tạo sụn khớp. Có thể nói, vẹm xanh chính là “thần dược” đối với người bệnh xương khớp. Tinh chất vẹm xanh có trong viên khớp Chako được kiểm định an toàn, nhập khẩu 100% từ vùng nuôi trồng bản địa New Zealand. 

Tinh chất vẹm xanh là 1 trong 2 thành phần chính trong sản phẩm Viên khớp Chako, loại dược liệu này có nhiều khoáng chất thiết yếu đối với bệnh nhân xương khớp. Vậy vẹm xanh là gì? Ứng dụng vẹm xanh trong hỗ trợ điều trị xương khớp như thế nào?  Sản phẩm viên khớp Chako hỗ trợ điều trị ra sao? Hãy cùng chuyên gia xương khớp Chako giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Vẹm xanh là gì?

vẹm xanh là gì?

Tên khoa học: Perna Canaliculus. Tên tiếng anh: green-lipped mussel

Vẹm xanh chính thức được trao đổi mua bán trên thị trường vào năm 1975, tại Mỹ và được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng. Hiện nay, vẹm xanh có mặt trên thị trường với hình thức đa dạng từ tươi sống đến các sản phẩm chế biến dạng tinh dầu hay tinh chất. 

Vẹm xanh là một loại hải sản vừa là thực phẩm vừa là một loại dược liệu quý, được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp như khô khớp, cứng khớp, thoái hóa… Loại hải sản này phố biến ở New Zealand. Vẹm vỏ xanh non có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen.

Khoáng chất thiết yếu trong vẹm xanh

Vẹm xanh rất giàu khoáng chất tự nhiên, đặc biệt là các chất giúp cải thiện sức khỏe xương khớp. Một số khoáng chất quan trọng phải kể đến như:

  • Các chuỗi Polysacarit phức tạp – glycosaminoglycans (GAGs). GAGs bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp. 
  • Một số hợp chất cơ thể con người không tự tổng hợp được bao gồm omega-3, omega-6, omega-9, glucosamine, các loại vitamin. Omega-3 là một chất cực kỳ có giá trị chống oxy hóa rất mạnh, tham gia vào rất nhiều quá trình trong cơ thể, đồng thời còn có tác dụng ức chế ức chế leukotriene – tác nhân thúc đẩy quá trình viêm.
  • Nhóm hoạt chất kháng histamin, chống viêm, giảm đau trong con vẹm xanh được nhắc đến như một thành phần quan trọng không thể thiếu trong các nhóm hoạt chất quan trọng của loài sinh vật này.
  • Lyprinol –  một loại lipid đa chức năng có tác dụng ngăn chặn Leutrotrienes. Không chỉ vậy, nhóm lipid này còn có khả năng ngăn chặn lipoxygenase (LOX) – nguyên nhân chính gây nên các phản ứng viêm, dị ứng và giảm miễn dịch trong cơ thể.

Tác dụng chữa bệnh xương khớp của vẹm xanh

Tác dụng chữa bệnh xương khớp của vẹm xanh

Với những thành phần khoáng chất kể trên, vẹm xanh – loại dược liệu quý được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xương khớp, viêm khớp mạn tính, thoái hóa, có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý như: 

  • Tác dụng giảm đau, chống viêm tự nhiên: thành phần con vẹm xanhcó chứa các hoạt chất có tác dụng giảm đau, chống viêm nhanh chóng như flavonoid, glucosamine… mà không để lại tác dụng phụ như dược phẩm tân dược khác.
  • Tác dụng hạn chế thoái hóa khớp: con vẹm xanh rất giàu Omega 3, được làm giàu thêm nhờ kết hợp dầu cá tự nhiên, đây là thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do, từ đó hạn chế và làm chậm quá trình thoái hóa trong cơ thể bao gồm thoái hóa khớp
  • Bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp: Glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates) là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Con vẹm xanh cung cấp nguồn Glycosaminoglycans phong phú, cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác có thể ức chế enzyme phá hủy sụn và mô liên kết, giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp.

Sử dụng vẹm xanh chữa bệnh xương khớp như thế nào?

Hiện nay, người dùng có thể mua được vẹm xanh còn tươi sống hay các chế phẩm khác từ vẹm xanh như tinh chất hay các thực phẩm bổ sung có nguyên liệu chính là vẹm xanh. Tuy nhiên, việc mua bán trôi nổi trên thị trường rất dễ gặp phải tình trạng sản phẩm không đảm bảo về chất lượng, nguy hại sức khỏe người dùng.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe vừa có các khoáng chất quan trọng từ vẹm xanh vừa kết hợp với các dược liệu khác, mang đến nguồn dưỡng chất đa dạng cho người bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh lý hiệu quả.

Viên khớp Chako – sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sử dụng tinh chất vẹm xanh được kiểm định và cấp giấy chứng nhận bởi cơ quan hàng đầu New Zealand, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Viên khớp Chako – Tinh chất vẹm xanh nhập khẩu 100%, chứng nhận bởi Halal Organization

Viên khớp Chako - Tinh chất vẹm xanh nhập khẩu 100%, chứng nhận bởi Halal Organization
Giấy chứng nhận của Halal Organization về sự an toàn của vẹm xanh sử dụng trong sản phẩm
Giấy chứng nhận của Bộ Công Nghiệp New Zealand tính an toàn, không có tác nhân gây bệnh của vẹm xanh

Trong ngành công nghiệp chế biến tại New Zealand nói chung và chế biến vẹm xanh nói riêng, các mô mềm được tách ra khỏi vỏ, làm đông lạnh, đông khô (để loại bỏ nước) và chế biến thành bột mịn. Cách thức tinh chế con vẹm xanh này không phá hủy hoặc làm mất các thành phần hoạt tính sinh học. Nhờ đó mà người bệnh ở khắp nơi trên thế giới vẫn có thể được hưởng những lợi ích do con vẹm xanh từ New Zealand mang lại.

Viên khớp Chako là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp. Thành phần chính của sản phẩm là Tinh chất vẹm xanh được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Đặc biệt, tinh chất vẹm xanh trong viên uống Chako được 100% từ vùng nuôi trồng bản địa tại New Zealand, đã được kiểm nghiệm về chất lượng và được Halal Organization cấp giấy chứng nhận về mức độ an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Halal Organization là cơ quan trung ương về kiểm định chất lượng thực phẩm. Cơ quan này do chính phủ New Zealand thành lập và trực tiếp quản lý, điều hành. Các sản phẩm muốn đạt được chứng nhận từ Halal cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về nuôi trồng, thu hoạch và chế biến. Có thể nói, các sản phẩm qua vòng đánh giá của Halal và được cấp giấy chứng nhận đều có chất lượng cao và an toàn với sức khỏe người dùng. Tinh chất vẹm xanh – một thành phần chính trong viên khớp Chako là một sản phẩm chất lượng cao. Người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng viên uống Chako trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. 

Ngoài ra, viên khớp Chako còn có một số thành phần dược liệu thiên nhiên khác như cao huyết giác, bột sụn vi cá mập,… giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh của vẹm xanh.

Sản phẩm là thành quả của công trình nghiên cứu dày công được thực hiện bởi Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn, Nguyên Trưởng khoa Đông y Bệnh viện quân đội 108. Viên uống Chako là tổng hợp của những thành phần dược liệu quý bao gồm 150mg Glucosamine sulfat Natri, 100mg Bột sụn vị cá mập, 60mg Cao Huyết giác, 20mg Tinh chất vẹm xanh. Cùng với các loại phụ liệu như vỏ nang gelatin, tinh bột, bột taIc, magnesi cacbonat.

Người bị bệnh xương khớp sử dụng viên uống Chako sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình hỗ trợ điều trị, nhờ vào những công dụng vượt trội như bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ làm trơn ổ khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, giảm đau mỏi khớp, giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

Sản phẩm Viên khớp Chako được bào chế từ các thành phần 100% tự nhiên không gây tác dụng phụ dù người bệnh sử dụng trong thời gian dài.

Viên khớp Chako tự tin là người bạn đồng hành uy tín, “giải thoát” người bệnh khỏi những cơn đau, khó khăn do bệnh thoái hóa nói riêng và bệnh khớp nói chung.

Kết luận 

Tinh chất vẹm xanh có trong Viên khớp Chako được nhập khẩu 100% an toàn cho người sử dụng. Người bị bệnh xương khớp liên hệ đến Trung tâm xương khớp để được các chuyên gia Chako tư vấn bệnh hiệu quả theo số hotline 0789.445.888 hoàn thoàn MIỄN PHÍ!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại CGS Việt Nam 

Địa chỉ: Số 21 tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Website: www.chako.vn

Hotline: 0789.445.888

Sản phẩm xương khớp chako

-50%

Sản phẩm

VIÊN KHỚP CHAKO

600,000.0
-40%

Sản phẩm

VIÊN KHỚP ONMAX

600,000.0
-50%

Sản phẩm

VIÊN SỦI GEN S

650,000.0
-40%
600,000.0

One thought on “Tinh chất vẹm xanh – “thần dược” trong hỗ trợ điều trị đau xương khớp

  1. Pingback: Tràn dịch khớp cổ chân có nguy hiểm không? Triệu chứng và cách điều trị

Comments are closed.